ปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยประสบปัญหาด้วยโรคกระดูกพรุน
ซึ่งแนวโน้มของผู้มีความเสี่ยงหรือป่วยด้วยโรคกระดูกพรุน
นับวันจะมีอายุน้อยลง ล่าสุดพบว่าคนทำงานวัย 30 ต้นๆ
เริ่มประสบปัญหากับโรคดังกล่าวนี้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ
เสี่ยงมากกว่าผู้ชาย
สาเหตุมาจากการบริโภคอาหารที่มีแคลเซียมต่ำและมีพฤติกรรมที่ได้รับวิตามิน
น้อยลง จากการที่ไม่ต้องการเจอแสงแดดมาก
เพราะวิตามินดีมีประโยชน์ในการช่วยดูดซับแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย
ดังนั้นคนที่ต้องการ ห่างไกลจากโรคนี้ จำเป็นต้องดูแลเรื่องอาหารการกิน
รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และแคลเซียมเป็นประจำ
ซึ่งล่าสุดมีนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษเผยว่า "น้ำมะเขือเทศ"
นั้นมีสรรพคุณชั้นเยี่ยมที่สามารถ
ช่วยเสริมสร้างกระดูกและป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
โดยในมะเขือเทศนั้นมีไลโคพีน และสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์
ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย
และป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย
วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557
"น้ำมะเขือเทศ" ป้องกันโรคกระดูกพรุน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น